Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tập huấn quy trình tiếp công dân; Tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn; Giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền
13-8-2018

Dự khai mạc Hội nghị tập huấn về phía tỉnh có đồng chí Đặng Quang Hà – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Trưởng Ban tiếp công dân tỉnh Kon Tum. Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 30 đại biểu được triệu tập tham dự lớp tập huấn.

Theo đó, các đại biểu về tham dự Hội nghị tập huấn được tiếp thu 04 chuyên đề chính như: Một số quy định cơ bản của Luật tiếp công dân năm 2013 về tiếp công dân ở cấp huyện, xã. Quy trình tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Quy trình thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền. Quy trình giải quyết tố cáo thuộc thẩm quyền.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức được giao làm nhiệm vụ tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại các địa phương hiểu và nắm chắc quy trình, mục đích, ý nghĩa của việc tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn của công dân một cách chính xác, kịp thời, đúng pháp luật, đảm bảo thời hạn xử lý, hạn chế việc xử lý đơn thư của công dân không đúng quy định; giảm thiểu tình trạng đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị vượt cấp...

Cẩm Kỳ