Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2018
11-5-2018

Năm 2018, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn các xã, thị trấn lập hồ sơ, tổ chức đăng ký chặt chẽ, nghiêm túc đúng theo quy định. Trong năm 2018, toàn huyện độ tuổi 17 đã đăng ký nghĩa vụ lần đầu được 268 công dân, đạt 0,47% so với dân số; độ tuổi 18 đến 27 được 691 công dân, đạt 1,21% so với dân số. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nắm, hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân trong thực hiện Luật NVQS, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Về công tác khám Sức khỏe nghĩa vụ quân sự, trong năm 2018 đã phát lệnh gọi 355 công dân khám tuyển. Kết quả, có 119 công dân đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ; trong đó, sức khỏe loại 1, 4 công dân, đạt 3,36%; loại 2, 67 công dân, đạt 56,30% và loại 3, 48 công dân, chiếm 40,36%. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, huyện đã tổ chức giao 90 công nhân lên đường nhập ngũ, đạt 100 kế hoạch, lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm trong công tác tuyển quân năm 2018.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2018 đã hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Đồng thời, trên cơ sở kết quả đã làm được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản pháp luật có liên tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, thực hiện tốt lệnh gọi khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự hàng năm. Qua đó góp phần hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ trong những năm tiếp theo/.

Cẩm Kỳ