Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nông dân huyện tổ chức giao ban quý I năm 2018
2-4-2018

Trong quý I, Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh, chỉ đạo, các chỉ tiêu thi đua được giao đến các chi hội. Tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên nông dân phấn khởi, tích cực lao động sản xuất; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất và các ngày lễ lớn. Công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của hội; tăng cường bám sát cơ sở, phối hợp với chính quyền các cấp, các ban, ngành vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất vụ đông xuân, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới.

Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội được tăng cường. Trong quý đã phát triển thêm 10 hội viên, nâng tổng số hội viên trên toàn huyện lên 5.391 hội viên; có 120 hộ nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2018. Hội Nông dân cơ sở đã tín chấp các nguồn vốn vay cho 15 hộ hội viên, nông dân dể đầu tư phát triển sản xuất với tổng số tiền là 210 triệu đồng. Tham gia làm 10 km đường nông thôn, 01 km kênh mương nội đồng và đóng góp được 798 ngày công lao động. Các cấp Hội đã tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Mậu tuất 2018 được 40 suất với số tiền 12.800.000 đồng. Riêng Hội Nông dân xã Đắk Nông phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và vận động các cơ quan, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã đóng góp được 42 triệu đồng để tặng quà động viên các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng…

Trong thời gian tới, Hội Nông dân các cấp sẽ tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện các phong trào thi đua, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng hội viên, đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; tích cực lập các dự án, giải ngân nguồn vốn để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Mai