Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phối hợp giải quyết tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn khu vực Biên giới huyện Ngọc Hồi
12-1-2018

Theo đó trong thời gian qua 2 đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra, xác minh, thu thập số liệu, thống kê số người nghiện, đối tượng nghi vấn liên quan đến tội phạm ma túy trên địa bàn 2 xã Đăk Xú, Bờ Y của huyện Ngọc Hồi. Tiến hành lựa chọn, bồi dưỡng cho 21 già làng, trưởng thôn, người có uy tín và 3 cá nhân mà trong quá khứ đã từng sử dụng ma túy để làm hạt nhân trong tuyên truyền về các tác hại, hậu quả của ma tuy để lại cho bản thân, gia đình và xã hội. Chỉ đạo lực lượng chuyên môn xuống từng gia đình, từng thôn làng để trực tiếp tuyên truyền các văn bản pháp luật về phòng, chống ma túy và tội phạm; tổ chức cho các gia đình và cá nhân viết cam kết không trồng cây có chứa chất ma túy; không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, chiếm đoạt chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần; không sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; không xúi giục, lôi kéo, chứa chấp, hỗ trợ việc sử dụng trái phép chất ma túy; không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sử dụng ma túy.  Không sử dụng vũ khí vật liệu nổ đồng thời không ngừng  giáo dục cho các thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma túy, quản lý chặt chẽ, ngăn chặn các thành viên trong gia đình không tham gia tệ nạn ma túy; vận động gia đình và cộng đồng dân cư kịp thời tố giác với cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, vũ khí, vật liệu nổ.

Ma túy tổng của một vụ án của BĐBP tỉnh bắt giữ

Trong năm 2017, các đơn vị đã phát hiện, đấu tranh thành công 1 chuyên án và nhiều vụ án về ma túy thu giữ hàng chục nghìn viên ma túy tổng hợp và nhiều phương tiện, hung khí khác nhau nhằm chống trả lại lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ./.

Các thôn của xã Bờ Y ký kết chương trình phối hợp

Thảo Lý