Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Họp triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
4-1-2018

Trong năm 2017, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế- xã hội của huyện đã có bước chuyển biến tích cực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng và mở rộng, công tác xúc tiến, thu hút đầu tư bước đầu đã phát huy được hiệu quả; thu ngân sách và thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đạt kết quả khả quan; các hoạt động văn hóa - văn nghệ thể dục thể  thao diễn ra sôi nổi, lĩnh vực giáo dục, y tế tiếp tục có bước phát triển, công tác an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện kịp thời; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã  đạt được trong năm qua, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và Dự toán ngân dách Nhà nước Năm 2018. Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Chương trình hành  động với các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường kỷ cương trong quản lý và điều hành tài chính và tăng cường quản lý đầu tư ngân sách Nhà nước; Chú trọng phát triển các ngành, lĩnh vực, khai thác và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện, tiếp tục triển khai và thực hiện nhiệm vụ xây dựng và thành lập Thị xã Ngọc Hồi theo lộ trình; Nâng cao chất lượng quản lý tài nguyên, khoáng sản, quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị và đảm bảo văn minh đô thị xanh, sạch, đẹp; Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng, hiệu quả năng lực cạnh tranh; Bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển văn hóa, thực hiện dân chủ và tiến bộ công bằng xã hội; Thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo; Tăng cường quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, công tác đối ngoại.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Văn Chí - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2018, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ huyện và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn  trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch công tác triển khai thực hiện, xác định rõ nội dung công việc của từng ngành, từng lĩnh vực. Đặc biệt, trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về pháo nổ, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm minh đối tượng vi phạm về pháo nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý, ngăn ngừa, kiểm chế tai nạn giao thông trên cả ba mặt; làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, không để người nghèo thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán sắp tới./.

Cẩm Kỳ