Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện bất thường
11-12-2017

Hội nghị lần này đã bàn bạc, thảo luận, tập trung cho ý kiến vào 04 tờ trình và báo cáo về tình hình tổ chức thực hiện các công trình trọng điểm năm 2017, danh mục các dự án, công trình trọng điểm năm 2018; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; thông qua chương trình của Huyện ủy thực hiện các Nghị quyết Số 10, 11 và 12- NQ/TW, ngày 3-6-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân  trở thành một động lực quan  trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước.

Đại biểu cho ý kiến góp ý vào các nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thống nhất với Chương trình của Huyện ủy thực hiện các Nghị quyết số 10,11,12 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII); thống nhất kế hoạch điều chỉnh đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và cho rằng trong năm 2017 mặc dù bối cảnh tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự phấn đấu nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, huyện đã tích cực huy động, khai thác nhiều nguồn vốn để đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng nhất là các công trình trọng điểm nhóm C; các dự án, công trình được bố trí vốn tập trung hơn, ý thức chấp hành quy định của các chủ đầu tư ngày càng tốt hơn, góp phần hoàn thiện kết cấu cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hội nghị đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng và đề ra những giải pháp cụ thể để Huyện ủy tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII). Đồng thời, trong thời gian tới đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường tuyên truyền nội dung các Chương trình của Huyện ủy thực hiện các Nghị quyết nêu trên đến đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện để thống nhất ý chí và hành động; các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ trong Chương trình khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất; Trong năm 2018 tiếp tục cơ cấu lại thu, chi ngân sách địa phương, khắc phục tình trạng chậm phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo thực hiện hiệu quả 5 công trình trọng điểm nhóm C năm 2018 như đề xuất của Ủy ban nhân dân huyện nêu. Bên cạnh đó, sau Hội nghị lần này giao Ủy ban nhân dân huyện và Văn phòng Huyện ủy sớm hoàn chỉnh các văn bản để phát hành và trình Hội đồng nhân  dân huyện những nội dung liên quan./.

Ngọc Mai