Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khai thác khoáng sản trên địa bàn
18-8-2017

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các phòng Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an huyện, Cơ quan Quân sự huyện, Các Đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Công văn số 1004/UBND-TH ngày 13/7/2017 của UBND huyện về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện.

Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn mình quản lý, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu các hành vi vi phạm; trường hợp vượt thẩm quyền xử lý của địa phương thì báo cáo về UBND huyện chỉ đạo xử lý. Chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện khi để tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn mà không phát hiện xử lý kịp thời.

Đồng thời chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn xử lý vi phạm; tham mưu UBND huyện xử lý kịp thời đối với các trường hợp vượt thẩm quyền do UBND xã, thị trấn chuyển đến; đồng thời, tham mưu UBND huyện xử lý trách nhiệm theo đúng quy định pháp luật đối với người đứng đầu UBND các xã, thị trấn nếu để tình trạng khai thác khoáng sản sai phép, trái phép xảy ra trên địa bàn quản lý. Định kỳ hàng tuần hoặc khi phát hiện vụ việc khai thác cát, sỏi trái phép phải báo cáo bằng văn bản về Sở Tài nguyên và Môi trường để biết, chỉ đạo.

Ngọc Mai