Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trường THPT Nguyễn Trãi tổng kết năm học 2016-2017
25-5-2017

Năm học 2016 - 2017, nhà trường tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm là: Nâng cao chất lượng học tập của học sinh, nâng cao kết quả kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng, đặc biệt tăng cường kỷ cương nề nếp, duy trì sỉ số học sinh. Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, chủ động đề ra nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhằm phát huy tối đa tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập của các em. Trong đó trọng tâm là công tác dạy bồi dưỡng, phụ đạo được tổ chức kịp thời và được quản lý chặt chẽ, hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, khảo sát chất lượng, coi công tác kiểm tra đánh giá là thước đo có độ tin cậy cao, phản ánh chính xác hiệu quả giảng dạy và chất lượng học tập của học sinh. Trên cơ sở kết quả khảo sát, nhà trường đã có những chỉ đạo kịp thời, đề ra biện pháp phù hợp với từng lớp theo từng đối tượng. Song song với việc giảng dạy trau dồi kiến thức, công tác giáo dục đạo đức cũng được nhà trường quan tâm đúng mức, ngay từ đầu năm học nhà trường đã phân công, giao nhiệm vụ cho từng giáo viên chủ nhiệm thực hiện việc liên hệ thường xuyên, lấy sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường làm cơ sở để theo dõi nắm bắt thông tin từng cá nhân học sinh. Cùng với giải pháp về nâng cao chất lượng học tập, giáo dục đạo đức nhân cách, thì trang bị kỹ năng sống cũng là điều hết sức cần thiết, được nhà trường quan tâm triển khai đẩy mạnh công tác ngoại khóa, hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT. Từ đó, chất lượng học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh tiếp tục được duy trì, nhiều mặt hoạt động bước đầu đã được cải thiện theo hướng tích cực và đổi mới phù hợp với sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Kết quả đến cuối năm học, 100% học sinh khối 12 đủ điều kiện tham gia kỳ thi Tốt nghiệp phổ thông Quốc gia; có 17 học sinh giỏi cấp tỉnh, có 2 học sinh được dự thi HSG cấp Quốc gia; có 1 công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt giải cấp tỉnh; có 2 đề tài vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đạt giải cấp tỉnh; toàn trường tham gia tích cực các cuộc thi do Sở, Bộ phát động như: IOE, Violympic Toán tiếng việt, Toán tiếng anh, vật lý và đạt kết quả cao: 2 giải KK quốc gia, 8 giải cấp tỉnh.

Đ/c Nguyễn Phúc Phận – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh (Ảnh: Giữa)

trao Giấy khen cho các em học sinh có thành tích trong học tập

Về đội ngũ giáo viên, toàn trường 11 giáo viên được công nhận GVG cấp tỉnh; 22 giáo viên được công nhận GVG cấp trường; kết quả hưởng ứng các cuộc thi của ngành: Có 4 giải nhì, 3 giải ba, 4 khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning; cuộc thi xây dựng dự án bài dạy tích hợp, liên môn có 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Tổng cộng có 9 bài được chọn dự thi cấp quốc gia…

Đông Dương