Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bí thư Huyện ủy thăm, làm việc tại Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi
19-3-2017

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi sau gần 10 năm đi vào hoạt động đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc, với tổng số 192 cán bộ, nhân viên và người lao động; trong đó, có 2 bác sĩ chuyên khoa II;  8 bác sĩ chuyên khoa I; 16 bác sĩ đa khoa. Bệnh viện được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với quy mô 100 giường bệnh, hiện tại thực kê 225 gường bệnh, gồm 5 phòng chức năng, 12 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, 1 đơn nguyên sinh và 1 đơn vị phẫu thuật. Thời gian qua, Đảng ủy bệnh viện luôn làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương và tỉnh đến 100% cán bộ, nhân viên và người lao động. Đặc biệt, hàng tháng Đảng ủy tổ chức tuyên truyền cho cán bộ viên chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đảm bảo công tác khám chữa bệnh, tăng cường công tác điều trị nội trú đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Riêng trong năm 2016, bệnh viện đã tổ chức khám và điều trị cho trên 66.000 lượt bệnh nhân, đạt 165,7% kế hoạch giao; trong đó, số bệnh nhân điều trị nội trú trên 12.500 lượt, đạt 139% kế hoạch; tổng số lần xét nghiệm trên 162.000 lần đạt 124% kế hoạch giao; tổng số lần siêu âm trên 15.000 lần, đạt 123% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt tỷ lệ 123% kế hoạch giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi trong công tác đầu tư trang thiết bị, mở rộng quy mô bệnh viện, nâng cao chất lượng nhân lực và kết quả khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và các huyện phía Bắc của tỉnh Kon Tum cũng như các vùng lân cận của nước bạn Lào.

Hà Anh