Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2 năm 2017
23-2-2017

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mai Văn Hữu – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thành viên UBND huyện, lãnh đạo các ngành, lực lượng vũ trang huyện và UBND các xã, thị trấn.

Về tình hình kinh tế, đến nay các loại cây trồng vẫn sinh trưởng, phát triển bình thường. Đã gieo trồng xong 823 ha lúa nước vụ Đông – Xuân, đạt 104% so với kế hoạch. Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đến nay đã có 02 xã đạt 19/19 tiêu chí. Công tác quản lý thị trường và phòng chống gian lận thương mại được tăng cường chỉ đạo thực hiện.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, công tác giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Trong tháng, UBND huyện phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; tổ chức thực hiện lễ hội bánh chưng xanh tại các xã, thị trấn.

Công tác tổ chức cán bộ, cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2017 với một số nội dung sau: Tiếp tục chỉ đạo triển khai sản xuất theo đúng kế hoạch, chăm sóc tốt các loại cây trồng, vật nuôi; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn hoạt động theo quy định pháp luật, tăng cường công tác kiểm soát, quản lý thị trường; tích cực tuyên truyền, vận động các đơn vị đóng chân trên địa bàn và nhân dân chung tay xây dựng chương trình nông thôn mới; tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các chương trình phổ cập giáo dục, thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội…

Đông Dương