Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
14-2-2017

UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/5/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng lãng phí và Chương trình 26-Ctr/TU ngày 12/02/2007 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ ba (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công khai, minh bạch mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị theo Quy chế dân chủ cơ sở. Nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát của cộng đồng trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 29-KH/HU ngày 21/9/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý việc, vụ án tham nhũng.

Ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định và phù hợp với tình hình thực tế các cơ quan, đơn vị theo hướng tiết kiệm, hiệu quả.

Giao phòng Nội vụ tham mưu chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật phòng chống tham nhũng nhằm phòng ngừa tham nhũng. Việc chuyển đổi vị trí công tác phải được thực hiện theo kế hoạch và được công khai trong cơ quan, đơn vị.

Giao Thanh tra huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện: Tăng cường công tác kiểm tra, nhất là đối với các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng tiêu cực như mua sắm tài sản công, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản việc thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội…, kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định các hành vi vi phạm. Đồng thời, thực hiện tốt công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức, viên chức.

Nâng cao chất lượng công tác tham mưu giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhất là trong lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, lãng phí, tiêu cực có liên quan đến cán bộ, công chức để xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Giao Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại.

Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra trên các lĩnh vực, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật; thực hiện tốt công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức, viên chức./.

Ngọc Mai