Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Công an huyện tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Công an xã năm 2016
12-11-2016

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 10 đến 11/11), các học viên tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ sẽ được tiếp thu các chuyên đề về: Lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm hình sự, phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, cờ bạc ở địa bàn cơ sở; phân loại và giải quyết các vụ việc phạm pháp xảy ra ở cơ sở; Công tác bảo vệ hiện trường, công tác nắm bắt, khám xét; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Một số nội dung cơ bản về vận dụng Luật xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động công an xã; Công tác thi hành án hình sự; Xây dựng lực lượng công an xã; Vai trò, vị trí của lực lượng công an xã trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh trât tự ở cơ sở.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Công an xã những kiến thức nghiệp vụ cơ bản, thiết thực liên quan trực tiếp đến hoạt động và phương pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa bàn các xã. Đồng thời, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng giải quyết các tình huống, vụ việc vi phạm xảy ra ở cơ sở. Qua đó, từng bước xây dựng lực lượng công an xã trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới./.

Hà Anh