Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2016
11-10-2016

Tại phiên họp đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017; Dự thảo báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh tháng 9 năm 2016 và nhiệm vụ giải pháp, chỉ đạo điều hành tháng 10 năm 2016. Theo đó, trong năm 2016 trong điều kiện kinh tế khó khăn chung của đất nước, tình hình hạn hán, môi trường ở một số nơi xảy ra nghiêm trọng, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân, tình tình kinh tế xã hội năm 2016 đạt được nhiều kết quả đáng khả quan. Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng ước đạt 11.280 tỷ đồng, tăng 8,01% so với năm 2015; diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện 169.978 hecta, đạt 103,5% kế hoạch và tăng 0,73% so với năm 2015; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 4.650 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ ước thực hiện 13.462 tỷ đồng, tăng 11,4% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 77,1 triệu USD, tăng 18,6% kế hoạch và tăng 22% so với năm 2015; tổng thu ngân sách nhà nước tại địa bàn ước đạt 1.750 tỷ đồng, bằng 71,4% dự toán năm 2016. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi; an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm thường xuyên; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, trẻ em được tăng cường; công tác phòng chống dịch bệnh trên người, trên đàn gia súc, gia cầm, chống hạn hán, chống phá rừng, chống cháy, chống khai thác tài nguyên khoáng sản được quan tâm chỉ đạo quyết liệt; công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định. Đặc biệt, trong năm 2016 công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh được chỉ đạo thực hiện đồng bộ, đạt được kết quả cao.

Phiên họp tại điểm cầu huyện

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương ngoài thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh chỉ đạo trong tháng cần phải có giải pháp  tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu trong các tháng còn lại của năm 2016; Triển khai quyết liệt công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm; Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, rà soát chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 5 xã phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2016; Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các Đề án, báo cáo và báo cáo chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017./.

Hà Anh