(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 19/11, UBND huyện Ngọc Hồi phối hợp với Hội đồng đánh giá, xếp hạng OCOP tổ chức Chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ngọc Hồi năm 2020.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ngọc Hồi
Có 11 sản phẩm của 4 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng trong đợt này gồm: Sản phẩm cà phê bột Ngọc Nguyên và sản phẩm cà phê hạt Ngọc Nguyên của Công ty TNHH Cà phê sâm Ngọc Nguyên; sản phẩm dệt thổ cẩm, sản phẩm rượu ghè men lá, thịt gác bếp của Hợp tác xã Dục Nông; sản phẩm măng chua ớt cay, sản phẩm măng chua nguyên liệu, sản phẩm gạo nếp than và sản phẩm rượu vắt nếp than của Hội kinh doanh Cao Thị Khuyên; sản phẩm rượu cần men lá và sản phẩm men lá của Hộ kinh doanh Võ Thị Thu Hà.
Các sản phẩm được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí gồm 3 phần: Phần 1 (35 điểm) gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; phần 2 (25 điểm) gồm: Tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm; phần 3 (40 điểm) gồm: Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.
Kết quả có 07 sản phẩm đạt từ 50 – 100 điểm, trong đó: có 06 sản phẩm được phận hạng 3 sao gồm Cà phê bột Ngọc Nguyên và cà phê nguyên hạt Ngọc Nguyện – Công ty cà phê sâm Ngọc Nguyên; Dệt thổ cẩm, Rượt ghè men lá của Hợp tác xã Dục Nông, Rượu cần men lá của hộ bà Võ Thị Thu Hà, Rượu vắt nếp than của hộ bà Cao Thị Khuyên; 01 sản phẩm được phân hạng 04 sao là Thịt gác bếp của HTX Dục Nông đủ tiêu chuẩn để gửi hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận, xếp hạng sao./.
calendar_today LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
|
arrow_rightLịch công tác HĐND - UBND huyện |
folder_openTÀI LIỆU HỌP
|
|
|
|
|
|
|