Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2015
25-1-2015

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn.

Lễ ra quân đợt này, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý, cưỡng chế tịch thu những trường hợp sử dụng xe ô tô, xe mô tô và xe gắn máy không đảm bảo đủ điều kiện tham gia giao thông. Với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với người tham gia giao thông trên địa bàn. Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ Năm an toàn giao thông 2015 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Trong năm 2014, tại địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 10 người. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do chạy quá tốc độ, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện, công an các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo đúng quy định các vi phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là đợt cao điểm Tết nguyên đán Ất Mùi. UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức phù hợp đến với các thôn, tổ dân phố, xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo trật tự an toàn giao thông của địa phương. Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh và Truyền hình, Trang Thông tin điện tử huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông,  phóng sự về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. UBMTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các giải pháp nhằm kiểm chế giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực hưởng ứng tham gia phong trào đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện quan tâm nhiều hơn nữa, xem công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Một số hình ảnh:

Đông Dương