Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Bàn giao công trình Nhà văn hóa hữu nghị cho xã Pờ Y
19-12-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 18/12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum là đơn vị chủ đầu tư công trình đã tổ chức bàn giao Công trình Nhà văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho UBND xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi quản lý, sử dụng theo đúng công năng và phong tục tập quán của địa phương. Công trình là quà tặng của Bộ Quốc phòng nhận dịp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam – Lào - Camphuchia lần thứ nhất.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức bàn giao công trình Nhà văn hóa hữu nghị cho xã Pờ Y

Công trình Nhà văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia xây dựng được xây dựng tại thôn Tà Ka, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và được khởi công tháng 7 năm 2023, với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Quốc phòng. Công trình có tổng diện tích 2.440 mét vuông gồm 8 hạng mục, tổng diện tích xây dựng hơn 1.000 mét vuông. Công trình được xây dựng theo kiến trúc mô hình “Nhà rông” của các dân tộc thiểu số ở Kon Tum.

Nhà Văn hóa hữu nghị thôn Tà Ka, xã Pờ Y là biểu tượng của sự gắn bó, đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Công trình đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa tinh thần cho Nhân dân địa phương và hoạt động giao lưu hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân khu vực biên giới ba nước. Công trình là biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.