Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Xây dựng lại nhà Rông thôn Đắk Giá II
24-4-2013

Sau hơn 02 tháng tìm kiếm nguyên vật liệu và huy động nguồn lực của bà con nhân dân trong thôn, nhà Rông thôn Đắk Giá II đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhà Rông được xây dựng khá kiên cố theo hướng truyền thống, đảm bảo bản sắc của bà con dân tộc nơi đây. Thôn Đắk Giá II là thôn có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của xã, song đã có nhiều cố gắng để đóng góp công sức xây dựng lại nhà Rông rất kiên cố, khang trang, thể hiện sự đồng thuận của nhân dân, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng.

Xã Đắk Ang đã xây dựng được 6 nhà Rông truyền thống tại 08 thôn, làng; xã phấn đấu đến năm 2015 hoàn thành việc xây dựng nhà Rông tại các thôn.

LH