Theo đó, để đảm bảo an toàn tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn huyện, UBND yêu cầu:
Các cơ quan, đơn vị địa phương là thành viên ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện: Tiếp tục triển khai, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 77/UBND-TH, ngày 20/1/2017 về việc Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Phiên thứ hai.
Phòng Y tế chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan: Khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về, kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu do người dân tự nấu, tự chế biến. Đồng thời rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn; tổ chức triển khai kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu.
Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Y tế và UBND các xã, thị trấn: Phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác truyền thông, phổ biến các quy định về kiến thức an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với sản phẩm rượu; tuyệt đối không uống rượu khi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công bố tiêu chuẩn chất lượng; phản ánh những cơ sở sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định./.
calendar_today LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
|
arrow_rightLịch công tác HĐND - UBND huyện |
folder_openTÀI LIỆU HỌP
|
|
|
|
|
|
|