Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương
4-4-2017

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương với 13 nội dung hết sức quan trọng. Đây là những nội dung  để cụ thể hóa thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Vì vậy, đồng chí đề nghị các báo cáo viên chuyển tải những nội dung cơ bản nhất; yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe tiếp thu các nội dung được quán triệt tại Hội nghị. Từ đó có cơ sở tham gia phát biểu, thảo luận, đồng thời khi về đơn vị, cơ sở phải có trách nhiệm triển khai thật tốt về đơn vị, để Nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống.

Tại hội nghị, các đồng chí về dự đã được quán triệt các chủ trương chính sách về dân chủ cơ sở như: Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Pháp lệnh 34/2007 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị quyết số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 62 của Bộ Luật lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Kết luận số 65-KL/TW ngày 4/3/2010 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW ngày 18/0/1998 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Kết luận số 120 ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Các Nghị quyết số 05, 06, 07-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế Quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách Nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền kinh tế Quốc gia an toàn, bền vững; Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 18/11/2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thưu Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Dương Đức Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin nhanh đến các đồng chí cán bộ chủ chốt, đảng viên về tình hình thời sự Quý I, năm 2017./.

Hà Anh