Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Khảo sát tính hình quản lý sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện
21-9-2018

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, UBND huyện đã tổ chức hướng dẫn việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước tại các đơn vị trực thuộc. Quy trình mua sắm tài sản được thực hiện theo đúng quy định của Luật đấu thầu, thực hiện cơ chế công khai, minh bạch trong mua sắm để tránh tình trạng lãng phí trong mua sắm tài sản Nhà nước, sử dụng đúng mục đích. Tính đến ngày 30/8, tài sản Nhà nước do huyện theo dõi, quản lý gồm 82 khuôn viên đất với tổng diện tích 435.996,27m2; nhà làm việc có 91 nhà; xe ô tô 11 chiếc, trong đó 7 xe chuyên dùng; có 1 tài sản có giá trị 500 triệu đồng trở lên đó là máy phát truyền hình 1000W.

Bên cạnh đó, công tác sửa chữa, điều chuyển, thanh lý được thực hiện thống nhất, đúng trình tự, thủ tục theo quy định và mang lại hiệu quả cao. Đầu năm 2018 đã tổ chức thanh lý 03 xe ô tô dôi dư theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh với tổng số tiền trên 110.000 triệu đồng và đã tổ chức đấu giá cho thuê lò giết mổ gia súc, gia cầm Thị trấn Plei Kần với giá 60 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tài sản Nhà nước vẫn còn một số cơ quan chưa thực hiện việc khai kê đăng ký tài sản; một số đơn vị còn chưa chấp hành chế độ báo cáo tài sản Nhà nước và hạch toán tài sản theo quy định.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Hồ Văn Đà Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa huyện trong thời gian qua được thực hiện công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, sử dụng tài sản công của huyện trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả khảo sát Đoàn sẽ đề xuất các giải pháp nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh.

Trước khi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện, Đoàn khảo sát Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn xã Bờ Y./.

Ngọc Mai