Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sa Loong
10-8-2018

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sa Loong đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Số 01- NQ/HU ngày 19/4/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện “Về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, tập hợp quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện”. Các chương trình, Kế hoạch của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy; các chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy. Trên cơ sở đó, Đảng bộ đã xây dựng chương trình toàn khóa, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức xây dựng các chương trình hành động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Cụ thể, kinh tế có bước phát triển khá, chuyển dịch cơ cấu cây trồng đúng định hướng, tổng thu nhập bình quân đầu người tăng so với đầu nhiệm kỳ; 03/06 thôn, làng đạt tiêu chuẩn no - đủ - vững mạnh - an toàn; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,8%, giảm 3,3% so với đầu nhiệm kỳ. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, 4/6 thôn, làng đạt chuẩn văn hóa; 2/4 trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng cải thiện. Quốc phòng an ninh được củng cố, tình hình an ninh biên giới được ổn định. Mặt trận, các đoàn thể luôn được kiện toàn, đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng tốt khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng.

Bên cạnh đó, công tác  xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên; từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã  kết nạp được 29 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 133 đồng chí, đạt 96,6% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Tại buổi làm việc các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sa Loong đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh để cùng nhau tháo gỡ nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội V Đảng bộ xã nhiệm kỳ ( 2015-2020).

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao kết quả Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sa Loong triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, các Chương trình, Kế hoạch của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chỉ tiêu Nghị quyết để ra. Đồng thời, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian đến, xã rà soát lại các chỉ tiêu đã hoàn thành và chưa hoàn thành từ đó tiếp tục lãnh chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Trong đó xã cần chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế, tổ hợp tác, hợp tác xã. Tiếp tục đổi mới công tác nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng theo hướng kịp thời, thiết thực, hiệu quả./.

Cẩm Kỳ