banner
Thứ 3, ngày 23 tháng 7 năm 2024
Đoàn công tác HĐND thị xã AYun Pa, tỉnh Gia Lai thăm, làm việc tại huyện
24-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 24/8, Đoàn công tác HĐND thị xã AYun Pa (tỉnh Gia Lai) do đồng chí Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại huyện Ngọc Hồi.

Quang cảnh buổi thăm và làm việc 

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện; lãnh đạo xã Pờ Y và thị trấn Plei Kần cùng dự.

Tại đây, 2 huyện đã thông tin nhanh cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của HĐND từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Qua thông tin của Đoàn công tác cho biết, thị xã AYun Pa có tổng diện tích tự nhiên 28.717,7 ha, 08 đơn vị hành chính gồm 04 xã, 04 phường, có 49 thôn, tổ dân phố với 22 buôn đồng bào dân tộc thiểu số; dân số đến cuối năm 2023 khoảng 42.069 người, dân tộc thiểu số chiếm 49,95%. Thị xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với 4/4 xã đạt chuẩn và được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Đồng chí Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy AYun Pa phát biểu tại buổi làm việc 

Tổng thu ngân sách nhà nước 348,102 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn là 109,350 tỷ đồng. Dự ước đến cuối năm 2023 tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành đạt trên 5 tỷ đồng. HĐND thị xã AYun Pa khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 30 đại biểu do cử tri thị xã bầu tại 8 xã, phường. Tính đến ngày 15/8/2023, số lượng đại biểu HĐND thị xã còn 27 vị.

Về cơ cấu và hoạt động, Thường trực HĐND thị xã AYun Pa tương đồng với Thường trực HĐND huyện Ngọc Hồi. Các Ban HĐND thị xã gồm 5 vị/Ban, trong đó có 01 Trưởng Ban kiêm nhiệm, 01 Phó Trưởng Ban chuyên trách và 03 Uỷ viên.

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm  

Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, HĐND thị xã AYun Pa đã tổ chức 14 kỳ họp (05 kỳ thường lệ và 09 kỳ họp chuyên đề); ban hành 127 Nghị quyết. Hoạt động giám sát tại các kỳ họp cũng như chất vấn và trả lời chất vấn đạt được nhiều kết quả. Hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp được đổi mới; 100% ý kiến, kiến nghị của cử tri được các ngành chức năng trả lời, tỷ lệ giải quyết xong đạt trên 85%. Hoạt động tiếp công dân thực hiện nghiêm túc.

Ngoài chia sẻ cho nhau về kinh nghiệm tổ chức hoạt động HĐNĐ, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như định hướng phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Ngọc Hồi chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác

Qua buổi thăm và làm việc giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa hai địa phương, là dịp để các đại biểu HĐND 2 đơn vị giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của mỗi địa phương. 

Sau buổi làm việc tại huyện, Đoàn công tác HĐND thị xã AYun Pa đã đến thăm một số mô hình trên địa bàn huyện, thăm Cột mốc 3 biên và thăm Quốc môn cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Thy Thảo
Số lượt xem:3408
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1806409 Tổng số người truy cập: 6919 Số người online:
Phát triển:TNC