banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu"lần thứ V
27-6-2019

Sáng ngày 30/5, Hội cựu chiến binh huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu"lần thứ V, giai đoạn 2014 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Võ Thanh Chín, ủy viên ban thường vụ TW Hội CCB Việt Nam,Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Trần Văn Chí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Cẩm - PCT HĐND huyện; lãnh đạo UBMT TQVN huyện và các phòng, ban ngành đoàn thể huyện. Lãnh đạo Hội CCB các huyện thành phố. Đây là Hội nghị được Hội CCB tỉnh tổ chức điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm tổ chức Hội nghị cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 - 2019 cho thấy: Trong 5 năm qua phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” đã được các cấp hội CCB trên địa bàn huyện triển khai thực hiện có hiệu quả, qua đó đã khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của CCB, phát huy truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới; cán bộ, hội viên tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo Hội đã nhận ủy thác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện giải quyết cho trên 670 hội viên vay vốn phát triển sản xuất với số dư nợ trên 25 tỷ đồng; đồng thời xây dựng nguồn quỹ xoay vòng giúp nhau xóa đói giảm nghèo với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Từ đó có nhiều hội viên CCB đã xây dựng được các mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi kết hợp trồng cây công nghiệp, cây ăn trái cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nhờ vậy, 5 năm qua đã có 400 hộ hội viên được công nhận Hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; số hộ hội viên khá, giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ hội viên nghèo giảm từ 6,47% năm 2014 xuống còn 3,93% vào cuối năm 2018.

Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có những hội viên gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng hiến đất, công sức, tiền của để cùng với Nhà nước thực hiện xây dựng các công trình công ích. Điển hình như các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thôn phố xanh, sạch, đẹp... Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua, 5 năm qua đã có 280 tập thể, 342 cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2018 Hội Cựu chiến binh huyện được nhận cờ thi đua của trung ương Hội CCB Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB huyện Ngọc Hồi đề ra mục tiêu 100% cán bộ hội viên được quán triệt, học tập và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, điều lệ và Nghị quyết của tổ chức Hội gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ. Phấn đấu hàng năm 90% trở lên các cơ ở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở hội xếp loại trung bình; 100% cơ sở và Chi hội có quỹ hội bình quân từ 100 - 200 ngàn đồng/hội viên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Võ Thanh Chín, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Trần Văn Chí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB huyện; đồng thời, đề nghị trong thời tới Hội cựu chiến binh huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả nghị quyết đại hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; làm tốt công tác phát triển Hội viên, nhất là các quân nhân mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hội viên tham gia hăng hái thi đua trong công tác bảo vệ đảng và bảo vệ chính quyền; chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương có những giải pháp cụ thể, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương và các phong trào thi đua. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình đã kỹ kết với UBMTTQVN huyện và các đoàn thể, lực lượng vũ trang; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để thúc đẩy phong trào thi đua góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; vận động hội viên tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Tiếp tục đoàn kết động viên CCB giữ gìn phát huy bản chất truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; chăm lo tốt các...

Đ/c: Trần Văn Chí- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị đã thống nhất cử 12 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này UBND huyện Ngọc Hồi tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Hội CCB huyện khen thưởng cho 27 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019./.

 

BBT
Số lượt xem:444
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1789 Số người online:
Phát triển:TNC