Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội trại hữu nghị cho học sinh Trường THCS Bờ Y và Trường THCS-THPT Nang Hèo huyện Phu Vông
10-6-2017

Tham dự có đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Chí - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Mai Thoan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Về phía Đoàn Đại biểu, giáo viên và học sinh Trường THCS-THPT Nang Hèo, huyện Phu Vông, tỉnh Attapư, nước CHDCND Lào do đồng chí Phuông Xít Xay Sông Kham - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Chính quyền huyện Phu Vông, tỉnh Attapư làm Trưởng đoàn.

Tham gia Hội trại hữu nghị lần này có hơn 23 Đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS-THPT Nang Hèo, huyện Phu Vông và hơn 100 cán bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Bờ Y. Trong thời gian diễn ra Hội trại hai Trường đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu như: Tổ chức cắm trại bao gồm 1 trại Trung ương, 1 tiểu trại Lào và 3 tiểu trại Việt Nam; giao lưu văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao; giao lưu ẩm thực, trình diễn trang phục truyền thống của hai nước Việt Nam-Lào và đốt lửa trại. Ngoài ra, Đoàn còn đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Cột mốc ba biên và giao lưu Cồng chiêng tại làng Đắk Mế, xã Bờ Y và nhiều hoạt động vui chơi, bổ ích khác nhằm gắn kết chặt chẽ tình cảm thân thiết giữa hai đất nước Việt Nam-Lào.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa giữa hai Trường. Qua đó, hiểu nhau hơn và xây dựng mối quan hệ giữa hai Trường ngày càng thân thiết. Đồng thời, thông qua các hoạt động Hội trại nhằm tạo điều kiện cho học sinh của hai Trường được giao lưu, tìm hiểu phong tục tập quán, nếp sống và văn hóa của hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đông Dương