Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017 và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6
5-6-2017

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960. Đến nay, đã trải qua 57 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Với Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Đ/c Nguyễn Đức Tuy - UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn xã Bờ y

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hôm nay, tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Trường Sơn xã Bờ Y - huyện Ngọc hồi, UBND tỉnh Kon tum tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng 2 sự kiện thường niên quan trọng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017 và Ngày Môi trường Thế giới 5/6. Việc làm này thể hiện lòng tôn kính tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu vừa đáp ứng lại lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về bảo vệ môi trường. Tại đây, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch trực UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn tỉnh hãy tích cực tham gia công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây xanh sau Lễ phát động

Phát biểu Hưởng ứng tại buổi Lễ phát Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2017 và Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Hồi xin hứa sẽ chăm sóc và bảo vệ tốt các cây đã được các đồng chí  lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND -UBMTTQ Việt Nam tỉnh;  lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Kon tum và huyện Ngọc Hồi trồng xung quanh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn. Đồng thời, trong thời gian đến sẽ tiếp tục phát động phong trào này mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa, tạo thành phong trào trồng cây xanh trong toàn dân, thực hiện tốt phong trào “ Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”.

Đ/c Huỳnh Quốc Huy - Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi tham gia trồng cây sau Lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự và cán bộ, nhân dân tiến hành trồng 02 cây Sa La, 148 cây Sao đen, cây Dầu và 500 cây thông 3 lá xung quanh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn. Được biết, nhân dịp này, các xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành sẽ trên địa bàn huyện cũng tiến hành trồng trên 6.000 cây xanh các loại./.

Một số hình ảnh khác:

Cẩm Kỳ