banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Pờ Y tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
13-1-2020

Trong 2 ngày (09-10/1), Đảng bộ xã Pờ Y đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ cơ sở trong số 15 Đảng bộ trên toàn tỉnh được Tỉnh uỷ chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh.

Về dự Đại hội có các đồng chí: Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Thanh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ tỉnh phụ trách huyện, Tổ trưởng Tổ Chỉ đạo Đại hội của Tỉnh uỷ phụ trách huyện. Đồng chí Lê Thị Kim Đơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Ngọc Khanh , TUV, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó trưởng ban Tỏ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thành Long , Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ; đồng chí Huỳnh Quốc Huy, TUV, Bí thư Huyện uỷ Ngọc Hồi; đồng chí Đinh Cao Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Châu Ngọc Lân, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hải Châu, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; dự, theo dõi và chỉ đạo đại hội có các đồng chí là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ, Huyện uỷ.

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân xã Pờ Y đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII đề ra đều đạt và vượt. Trong đó, kinh tế có bước phát triển khá, và tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, thu ngân sách nhà nước ước đạt 9,2 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45,1 triệu đồng, tăng 21,6 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển khá. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét, từ đó đã tạo cho bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, khang trang. Đến nay, 100% đường trục chính xã đã được nhựa hoá, 85% đường thôn xóm đã được bê tông hoá. Các vấn đề về văn hoá – xã hội thường xuyên được quan tâm chăm lo giải quyết tốt, chất lượng giáo dục được nâng lên, cơ sở vật chất trường, lớp học, trang thiết bị dạy và học từng bước được đầu tư nâng cấp. Hiện, xã Pờ Y có 03 trường đạt chuẩn quốc gia, trên 96% học sinh bậc tiểu học hoàn thành chương trình lớp, trên 98% hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh bậc THCS được lên lớp hàng năm đạt 99%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm đạt trên 98%. Công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục thu hút được sự quan tâm của xã hội. Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả, hiện có trên 95% tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên. Các chính sách giảm nghèo được triển khai hiệu quả, hiện toàn xã còn 87 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,26%, giảm 3,73% so với đầu nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng bộ xã Pờ Y lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, công tác dân số, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được chú trọng thường xuyên; các vấn đề về vệ sinh môi trường ngày càng được cải thiện, hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở từng bước được hoàn thiện; phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố vững chắc. Quốc phòng được đảm bảo vững chắc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định; công tác đối ngoại được tăng cường.

Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã Pờ Y lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thứ Huyện uỷ nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng, đào tạo cán bộ, xây dựng, củng cố tổ chức đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những cố gắng và kết quả mà Đảng bộ, quân và dân xã Pờ Y đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách nghiêm túc, thẳng thắn, chúng ta thấy vẫn còn nhiều mặt tồn tại, khuyết điểm nhất định, đó là: Kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của xã; việc khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc còn hạn chế. Quản lý bảo vệ rừng, đất đai có mặt còn hạn chế. Tình trạng vi phạm pháp luật, quy chế biên giới nhất là hàng cấm (pháo nổ, ma túy), lâm sản trái phép còn xảy ra. Năng lực quản lý, điều hành của chính quyền chưa thật năng động, hiệu quả. Nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận, đoàn thể có lúc chưa theo kịp yêu cầu nhiệm vụ mới.

Những tồn tại, khuyết điểm trên có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, mà chủ yếu là nguyên nhân chủ quan từ trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, mặt trận- đoàn thể và cán bộ, đảng viên. Quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chưa thường xuyên và có lúc đến nhân dân chưa kịp thời; triển khai thực hiện thiếu kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và hạn chế trong đúc rút kinh nghiệm. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa mạnh dạn phân cấp, phân quyền theo quy chế; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân có lúc chưa thường xuyên. Đó là những vấn đề mà Đại hội cần tập trung phân tích, làm rõ, để có biện pháp khắc phục kịp thời, tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới...

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ xã Pờ Y lần thữ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi cho ý kiến vào Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VII trình Đại hội; phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định rõ tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực của xã, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020- 2025. 

Tại Đại hội, với tinh thần trách nhiệm và phát huy dân chủ, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành khoá mới với 15 đồng chí, trong phiên họp đầu tiên đã bầu Bí thư và các Phó Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Tôn tái đắc cử tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tín nhiệm cao. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 với 14 đồng chí. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết về các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành khóa VIII ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện

Cũng tại Đại hội, đại diện Lãnh đạo xã đã trao tặng số tiền 65 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo” của xã. Toàn bộ số tiền trên là chế độ của đại biểu về tham dự đại hội, tuy nhiên 100% đại biểu đã thống nhất không tổ chức ăn cơm tổng kết đại hội mà dành số tiền này để trao cho người nghèo của xã. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự chung tay vì người nghèo, đặc biệt là dịp “Tết đến – Xuân về”, bằng tình cảm chân thành của cán bộ, đảng viên, của các đại biểu về tham dự Đại hội đối với những hoàn cảnh còn khó khăn, góp phần thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”. Ngoài ra, việc không tổ chức ăn cơm tổng kết đại hội là nhằm thực hiện chủ trưởng của huyện về thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tôn - Bí thư Đảng ủy xã trao bảng tượng trưng số tiền 65 triệu đồng cho "Quỹ vì người nghèo" của xã

Như vậy, sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ xã Pờ Y đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra đảm bảo đúng kế hoạch, quy định. Đây là tiền đề để Đảng bộ huyện tiếp tục triển khai thành công Đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công./.

Thy Thảo
Số lượt xem:365
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1795 Số người online:
Phát triển:TNC