Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trồng 4.620 cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018
6-6-2018

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Cẩm – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Đức Ngọc – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Năm nay, Lễ phát động với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động và kêu gọi cộng đồng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon, cũng như thói quen vứt rác bừa bãi, sống thân thiện với môi trường; nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, từ đó giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng lên môi trường sống.

Đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động do tỉnh Kon Tum phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồi và Ngày môi trường thế giới (05/6), cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các trường học và nhân dân tổ chức trồng rừng, trồng cây tập trung và cây phân tán trên địa bàn và tổ chức thực hiện tốt Luật bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn toàn huyện, từ đó đã góp phần tạo cảnh quan môi trường, đô thị ngày càng xanh - sạch - đẹp. Qua đây, đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng và nhân dân toàn huyện Ngọc Hồi hãy nhiệt liệt hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 và Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Sau buổi lễ, các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng 20 cây xanh tại khu vực Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi. Cũng trong dịp này, có 5.620 cây xanh gồm cây Sao đen, Sao lớn, Huỳnh đàn đỏ, Trắc…sẽ được phân bổ về các cơ quan, ban, ngành huyện, các đơn vị trường học và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để trồng nhân “Tết trồng cây đời đời nhớ ớn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018.

Ngọc Mai