Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn tuyên phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, người có uy tín các xã biên giới tỉnh Kon Tum năm 2017
14-12-2017

Về dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Sở Tư pháp cùng 70 đại biểu là cán bộ, người có uy tín ở 13 xã biên giới của 04 huyện Sa Thầy, IA’Hdrai, Đắk Lây và Ngọc Hồi.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày (13-14/12), các đại biểu về tham dự lớp tập huấn được phổ biến những nội dung cơ bản, quan trọng, thiết thực liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện Đề án như: Pháp luật về hòa giải ở cơ sở; Bộ Luật dân sự năm 2015; Luật tín ngưỡng , tôn giáo; Luật khoáng sản và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật cư trú và Nghị định số 34/2014/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ; nội dung cơ bản của Thông tư 47/2015/TT-BQP ngày 18/6/2015 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 169/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ quốc gia.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án yêu cầu các đại biểu về tham dự lớp tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, nghiên cứu, nắm vững các nội dung tập huấn để làm cơ sở để thực hiện tốt các nội dung của Đề án, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong cán bộ và nhân dân vùng biên giới.

Việc tổ chức hội nghị tập huấn cho người có uy tín là hoạt động nằm trong Đề án tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021 của Chính phủ. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, người có uy tín ở khu vực biên giới nâng cao vai trò, vị trí  trong việc tuyên truyển, vận động người dân chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, từ đó giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn khu vực biên giới.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Nhoong và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm vinh dự được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tăng cường cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 – 2016”.

Trần Nguyên