Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Hội nông dân các xã, thị trấn
3-10-2017

Trong quý III, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân từ huyện đến cơ sở đã có bước phát triển, từng bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng các hoạt động hướng về cơ sở và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, hội viên nông dân. Công tác củng cố xây dựng và kiện toàn các tổ chức cơ sở hội luôn được quan tâm, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt ngày càng tăng, trong  quý đã phát triển được 15 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 5.300 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là phong trào "nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng" Trong năm, có 314 Hội viên đăng ký đạt doanh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.  Để tạo điều kiện cho hội viên có vốn sản xuất, Hội đã đứng ra tín chấp với NHCSXH Huyện vay trên 1,3 tỷ đồng giải quyết cho 59 hộ vay, nâng tổng dư nợ lên trên trên 67 tỷ đồng giải quyết cho 2.012 hộ vay. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 5 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 225 lượt cán bộ hội viên nông dân. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Công ty Phân bón Hồng Lam cung ứng phân bón , giống cây cà phê, theo hình thức trả chậm, trợ giá cho hội viên. Bên cạnh đó, Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên nông dân quét dọn, phát quang và thu gom, tu sửa 7 km đường giao thông nông thôn; đường lên khu sản xuất, nhà sinh hoạt cộng đồng  với 700 ngày công lao động; nạo vét 3 km kênh mương phục vụ sản xuất.

Trong quý IV, năm 2017, Hội nông dân huyện tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân phát huy nội lực, tập trung vào chuyển đối cơ cấu cây trồng vật nuôi; Nâng cao chất lượng hoạt động ở các tổ chức cơ sở hội, Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức cho cán bộ, hội viên nông dân đi thăm quan học hỏi các mô hình làm kinh tế giỏi trong và ngoài huyện./.

Cẩm Kỳ