VĂN HÓA - XÃ HỘI
Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm thứ tư
9/29/2017 1:54:10 PM
Chiều ngày 28/9, Tập đoàn viễn thông Viettel Chi nhánh Kon Tum, phối hợp với Hội khuyến học tỉnh, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức Lễ trao học bổng thuộc Chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ Tư, năm học 2017-2018 cho các em học sinh các xã vùng biên giới và khó khăn trên địa bàn huyện. Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Hồng Thái – Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Diệp Trung Kiên - Phó Giám đốc Viettel Kon Tum. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cán bộ quản lý các đơn vị trường học.
Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm thứ tư
Ông Trần Hồng Thái - PCT TT Hội khuyến học tỉnh trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo phòng giáo dục

Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Theo kế hoạch, chương trình học bổng sẽ triển khai trong 10 năm (từ 2014 đến 2024) và được triển khai xuống cấp xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới và vùng bãi ngang ven biển. Năm 2017, Viettel Kon Tum tiếp tục thực hiện chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 4,  Viettel cam kết sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng mỗi năm để trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại các tỉnh, thành trong cả nước. Theo đó, riêng tại huyện Ngọc Hồi, trong đợt này có 50 em học sinh nghèo hiếu học thuộc 5 xã: Bờ Y, Đăk Xú, Đăk Dục, Đăk Ang và Sa Loong được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; trong đó 500.000 đồng tiền mặt, số tiền còn lại được trao tặng cặp sách, đồ dùng học tập.

Ông Diệp Trung Kiên - PGĐ Viettel Kon Tum trao học bổng cho các học sinh nghèo

Được biết, Chương trình "Vì em hiếu học” với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” ngoài mục đích hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp các em chắp cánh ước mơ vươn tới những chân trời mới. Thì Chương trình học bổng này còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần thu hút và kêu gọi sự quan tâm và tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân nhằm chia sẻ những khó khăn, tạo động cơ phấn đấu, vươn lên trong học tập đối với trẻ em nghèo hiếu học./.

Trần