Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra dịch vụ nấu ăn lưu động và kinh doanh thức ăn đường phố
16-3-2017

Tại các cơ sở, Đoàn tập trung vào kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP đối với cơ sở và người lao động trực tiếp sản suất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ con người; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết.

Qua kiểm tra tại một số cơ sở cho thấy: hầu hết các chủ cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm.  Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra Đoàn đã tiến hành lấy 5 mẫu thực phẩm test nhanh về hàn the trong giò chả, độ sạch tinh bột trong bát đĩa, độ sạch dầu mỡ trong bát đĩa…tất cả đều âm tính. Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các chủ cơ sở nâng cao nhận thức và các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ nấu ăn lưu động và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Ngọc hồi; kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm chất lượng. Qua đó, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại địa phương./.

Ngọc Mai