Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh làm việc tại huyện
19-2-2017

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí là Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị lực lượng vũ  trang và lãnh đạo các xã biên giới.

Đại tá Phạm Ngọc Phú - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho lãnh đạo huyện nhân dịp về thăm và làm việc tại huyện Ngọc Hồi

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Đồn biên phòng, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ đội biên phòng tỉnh đã báo cáo tóm tắt một số mặt công tác và những thành tích đạt được của Bộ đội biên phòng trong thời gian qua. Theo đó, trong năm qua, các Đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Toàn lực lượng đã làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, phối hợp với các lực lượng của bạn triệt phá nhiều vụ buôn bán ma túy; xuất nhập cảnh trái phép và tội phạm công nghệ cao. Đồng thời, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tết Bờ Y đã phối hợp cùng với lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới cửa khẩu, tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa, lưu thông cửa khẩu tạo điều kiện tốt cho phát triển kinh tế địa phương. Tích cực đấu tranh chống các loại tội phạm, xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán vũ khí , chất nổ, đặc biệt  là tội phạm về ma túy, pháo nổ;  phối hợp với các lực lượng chống buôn lậu và gian lận thương mại. Bên cạnh đó, các Đồn biên phòng còn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân ở các xã biên giới. Tích cực tuyên truyền, vận động bà con khu vực biên giới chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Hiệp định, Nghị định biên giới Quốc gia.

Đ/c Trần Văn Chí - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã thống nhất, phối hợp chỉ đạo 5 xã Bờ Y, Đắk Xú, Sa Loong, Đắk Dục, Đắk Nông và các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; giải quyết tốt các tình huống diễn ra trên biên giới đảm bảo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tích cực tham mưu củng cố cơ sở chính trị và tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xã hội có hiệu quả và thực thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần xây dựng huyện biên giới Ngọc Hồi phát triển nhanh về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh. Về các đề xuất, kiến nghị của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận giao cho các ban ngành liên quan tham mưu UBND huyện giải quyết trong tời gian sớm nhất.

Đại tá Phạm Ngọc Phú - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho lãnh đạo các xã nhân dịp về thăm và làm việc tại huyện Ngọc Hồi

Hà Anh