Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài
20-1-2017

Theo đó, bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2030, UBND tỉnh sẽ lựa chọn và cử đi đào tạo ở nước ngoài 01 thạc sĩ, 02 cử nhân, 03 người có trình độ trung cấp và bồi dưỡng ngắn hạn cho 03 người là nghiên cứu viên, học sinh, sinh viên của tỉnh ở các cơ sở đào tạo, nghiên cứu văn hóa nghệ thuật, văn nghệ sĩ thuộc các đơn vị nghệ thuật toàn quốc.

Các lĩnh vực được ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hoá nghệ thuật ở nước ngoài gồm: âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh, múa, xiếc, lý luận và sáng tác văn học. Cơ sở nước ngoài được lựa chọn là những cơ sở đào tạo có uy tín, thế mạnh đào tạo về văn hóa nghệ thuật như: Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Australia, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước khác.

Bình Yên