Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Mở khóa truyền dạy chế tác diễn tấu nhạc truyền thống dân tộc Brâu
25-10-2016

Khóa học diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 21- 23/10/2016, tại đây các học viên là thế hệ trẻ của làng Đăk Mế đã được các nghệ nhân lớn tuổi truyền dạy kỹ năng chế tác, diễn tấu các loại nhạc cụ như: sáo bhou, sáo hou, khèn Buk, ting ning, đinh pú, goong đinh và diễn tấu chiêng tha.

Là một trong 10 dân tộc rất ít người của Việt Nam, dân tộc Brâu hiện đang sống ở làng Đăk Mế, xã Bờ Y. Những năm qua, Đảng Nhà nước thường xuyên quan tâm, đầu tư, hỗ trợ giúp người Brâu định canh, định cư, giảm nghèo. Việc mở khóa truyền dạy, chế tác, diễn tấu nhạc cụ truyền thống là một trong những chương trình giúp người Brâu tiếp tục lưu giữ bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người Brâu./.

Hà Anh