Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bắt đối tượng vận chuyển vũ khí quân dụng từ Lào vào Việt Nam
7-10-2016

Trước đó, vào lúc 17 giờ 15 phút, ngày 5-10, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (thuộc ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y) kiểm tra và phát hiện đối tượng Đỗ Văn Bình (36 tuổi), hộ khẩu thường trú tại số 09 Ngô Gia Khám, TP.Quy Nhơn (Bình Định), điều khiển xe ô tô bán tải hiệu Mazda, BKS 77C-073.96 lưu thông từ Lào về Việt Nam. Kiểm tra túi xách của Bình, lực lượng chức năng phát hiện 01 khẩu súng ngắn ghi chữ Made in CZECHO SLOVAKIA, số hiệu Z508691 và 09 viên đạn.

Kết quả điều tra ban đầu được biết: Bình là Giám đốc Công ty TNHH Yên Bình (có trụ sở tại TP.Quy Nhơn), hiện đang hợp đồng khai thác gỗ tại tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào). Ngày 04-10-2016, Bình xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y sang tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào) thì gặp người quen giới thiệu mua khẩu súng trên của một người Lào không rõ họ tên với giá 8,2 triệu Kíp Lào (khoảng hai mươi hai triệu Việt Nam đồng), với mục đích để phòng thân khi đi rừng làm gỗ. Ngày 5-10, Bình nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y thì bị phát hiện bắt giữ.

Vụ việc đang được ĐBP Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y hoàn chỉnh hồ sơ, chờ kết quả kiểm định, khởi tố vụ án và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hà Anh