Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt kiểm tra mô hình nông nghiệp tại xã Đắk Dục và Đắk Nông
20-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt đã đi kiểm tra các mô hình nông nghiệp tại xã Đắc Dục và Đắk Nông. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, lãnh đạo Hội Nông dân.

Thăm mô hình nuôi ngan tại hộ Y Khiêu, thôn Nông Chả, xã Đắk Dục

Tại xã Đắk Dục, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi ngan thịt tại hộ chị Y Khiêu, thôn Nông Chả và hộ BLoong Toán, thôn Nông Kon. Mô hình nuôi ngan xuống giống từ ngày 30/3/2022 với mỗi hộ là 60 con giống. Đến nay, ngan được gần 60 ngày tuổi, ngan sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ nuôi sống đạt 100%, trọng lượng bình quân đạt 2,5kg/con.

Tại thôn Nông Nội, xã Đắk Nông, đoàn công tác đã đến thăm mô hình nuôi các rô phi đơn tính tại hộ anh A An. Đây là loại cá mang hiệu quả kinh tế cao, được triển khai xuống giống từ ngày 12/4/2022 với 1000 con giống, tỷ lệ nuôi sống đạt 100%, đến nay mới chỉ được 36 ngày tuổi đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển tốt.

Thăm mô hình nuôi cá rô phi đơn tính tại hộ anh A An - thôn Nông Nội, xã Đắk Nông

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã triển khai được 18 mô hình khuyến nông, trong đó nuôi ngan thịt có 02 mô hình tại xã Đắk Ang, xã Đắk Dục 04 và Sa Loong 04. Triển khai 06 mô hình trồng gừng tại xã Đắk Xú; 01 mô hình nuôi cá rô phi đơn tính tại xã Đắk Nông và 01 mô hình trồng nấm tại thị trấn Plei Kần. Triển khai các môn hình, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đầu tư giống, thức ăn 100% trong 3 tháng đầu, hỗ trợ làm chuồng, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc…

Tại buổi thăm và kiểm tra các mô hình, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao hiệu quả của các mô hình, động viên các hộ gia đình tiếp tục phát huy chăn nuôi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững./.