Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát công tác tuyên truyền kết quả quản lý biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia đoạn qua tỉnh Kon Tum
26-6-2020

Vừa qua, tại huyện Ngọc Hồi, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Văn Hay - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Phó vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế của Ban Tuyên giáoTrung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh để nắm tình hình phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam-Campuchia đoạn qua tỉnh ta. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và các Đồn, phòng liên quan của Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ngọc Hồi.

Đồng chí Đinh Cao Cường - PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã nghe lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh báo cáo về tình hình phân giới, cắm mốc dọc biên giới Việt Nam - Campuchia đoạn qua tỉnh ta trong thời gian qua. Theo đó, tỉnh Kon Tum có đường biên giới quốc gia tiếp giáp với hai nước Lào và Campuchia dài trên 292 km, gồm 83 vị trí mốc/96 cột mốc. Trong đó, đoạn biên giới tiếp giáp với tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia) dài 138,3km, gồm 26 vị trí mốc/31 cột mốc chính.

Đến nay, tỉnh ta đã hoàn thành việc cắm 26 vị trí/31 cột mốc ngã ba biên giới và hai đội phân giới, cắm mốc của tỉnh cũng đã cắm được 130/131 mốc phụ, đồng thời đã phân giới được 137,97/138,3km, đạt 99,76% và đã bổ sung trên 64 điểm đặc trưng.

Quang cảnh buổi khảo sát công tác tuyên truyền kết quả quản lý biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia đoạn qua tỉnh Kon Tum

Hiện nay, trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đoạn qua tỉnh Kon Tum, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được giữ vững, người dân đã tích cực phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng trong công tác giữ gìn an ninh biên giới, đồng thời tập trung phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới giúp đồng bào DTTS từng bước xóa nghèo bền vững.

Thông qua buổi khảo sát nhằm tìm hiểu tình hình thông tin, tuyên truyền góp phần đảm bảo an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới; những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý biên giới, nhất là sau khi có 2 văn kiện pháp lý về biên giới Việt Nam - Campuchia có hiệu lực tại địa điểm do Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh bố trí./.