Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
10-5-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 10/5, Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức. Các đồng chí: Đinh Cao Cường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Y Hồng Nhẫn – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN huyện; các đồng chí là đại biểu HĐND huyện khóa VII và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cùng dự.

Kỳ họp chuyên đề lần này các đại biểu tiến hành thảo luận, quyết định 03 nội dung gồm: Tờ trình dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2022; Tờ trình về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về việc bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Phước Hòa nguyên Trưởng công an huyện và  bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Ngọc Hồi khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi.

Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Dương Văn Khôi

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc đồng chí Lê Phước Hòa, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên trưởng Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí công tác mới; đề nghị đồng chí Dương Văn Khôi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nhanh chóng tiếp cận với công việc mới và cùng với tập thể Ủy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Biểu quyết thông qua các nội dung của Nghị quyết

Đối với việc thực hiện Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: Hỗ trợ trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn huyện Ngọc Hồi năm 2022. Đồng chí  Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương trồng rừng sản xuất trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cộng đồng và người dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện. Tuyên truyền, vận động, khuyến khích, hướng dẫn người dân đang sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây nông nghiệp ngắn ngày; cây công nghiệp hiệu quả kinh tế thấp sang trồng rừng sản xuất. Lựa chọn cơ cấu cây trồng phù hợp với từng điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương, có năng suất, chất lượng cao để khuyến cáo, hướng dẫn tổ chức cho người dân trồng rừng.