Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Khánh thành, bàn giao “nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa” trên khu vực Biên giới
12-10-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 11/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Sa Loong, Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phối hợp với Cấp uỷ, Chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao “Nhà nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa” cho 2 hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Sa Loong, xã Pờ Y của huyện Ngọc Hồi.

Bộ chỉ huy, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Chính quyền địa phương bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình Bà Y Biêng

Cụ thể, sau hơn 1 tháng thi công, 2 ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho hộ gia đình ông A Piếc, thôn Bun Ngai, xã Sa Loong và gia đình bà Y Biêng, thôn Măng Tôn, xã Pờ Y. Hai ngôi nhà có tổng diện tích là 38m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và công trình phụ trợ; tường được xây bằng gạch, nền xi măng, mái lợp tôn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ, (trong đó ngôi nhà của bà Biêng được lợp tôn chống nóng, chống ồn). Tổng kinh phí xây dựng cho 2 ngôi nhà là 120 triệu đồng do Ngân hàng MB Bank chi nhánh Kon Tum hỗ trợ; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Sa Loong, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y hỗ trợ vật liệu xây dựng và trên 200 ngày công lao động.

Bộ chỉ huy, Đồn Biên phòng Sa Loong, Chính quyền địa phương bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông A Piếc

Công trình “Nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa” hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào thời gian này đã kịp thời động viên, khích lệ đối với các hộ gia đình chính sách. Thông qua việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhân văn này đã kịp thời cổ vũ, động viên nhân dân khu vực biên giới đồng lòng cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình hiện nay; đây là một trong nhiều hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm Ngày Hội Quốc phòng Toàn dân.

Được biết từ đầu năm 2024 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xây dựng và bàn giao tổng cộng 15 ngôi “nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa, nhà Đồng đội’’ với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng.