Chủ nhật, ngày 6 tháng 10 năm 2024
Tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác giảm nghèo năm 2024
4-10-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 03/10, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác giảm nghèo năm 2024 cho 120 học viên là cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo cấp huyện và Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia; Ban chỉ đạo rà  soát hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã, thị trấn.

Quang cảnh Lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác giảm nghèo năm 2024

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được phổ biến các quy trình về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; hộ có mức sống trung bình không thuộc hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp theo Nghị quyết số 30/2024-HĐND của HĐND tỉnh. Phương pháp, công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH; Quy trình xây dựng thực hiện dự án mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng; Hướng dẫn xây dựng các biểu mẫu, báo cáo định kỳ, giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 2021-2025. Đồng thời, triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2025.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong đánh giá, rà soát các tiêu chí phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo một cách chính xác; từ đó có phương pháp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025./.