Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Lĩnh án 26 tháng tù về tội “Tàng trữ hàng cấm”
17-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 16/6, Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi đã mở phiên tòa xét xử vụ án "Tàng trữ hàng cấm" đối với bị cáo Phan Văn Sơn, sinh năm 1983, cư trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Plêi Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Bị cáo Phan Văn Sơn tại phiên xét xử

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát. Do Sơn có  nhu cầu mua pháo về nhà sử dụng vào dịp Tết dương lịch năm 2023 nên sơn đã dò hỏi quanh khu vực thôn Chiên Chiết, xã Đắk Xú xem có ai bán pháo để mua.

Đến khoảng 7 giờ 15 phút ngày 30/12/2022 có một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch đi xe mô tô, biển số Lào đến tiệm tạp hóa Sơn Oanh tại thôn Chiên Chiết và gặp Sơn hỏi có mua pháo không và Phan Văn Sơn đồng ý mua 18 hộp pháo hoa nổ, tổng khối lượng 36,3kg với giá 6 triệu đồng. Sau đó Sơn mang cất giấu tại bãi đất trống bên cạnh tiệm tạp hóa của Sơn thì bị Tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum cùng lực lượng Công an huyện Ngọc Hồi và Đồn Biên phòng Đắk Xú phát hiện, bắt quả tang.

Tại bản kết luận giám định số 71/KL-KTHS ngày 04/1/2023 của phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Gia Lai kết Luận:18 hộp giấy kín, bên ngoài đều dán giấy màu in chữ nước ngoài và chữ A8519- Lucky Strike -49 SHOTS, bên trong  mỗi hộp đều có 49 vật hình trụ có dây nối liên kết với nhau đựng trong 01 thùng giấy các tông chuyển đến giám định là pháo hoa nổ, tổng khối lượng 36,3 kg.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên án, xử phạt bị cáo Phan Văn Sơn 26 tháng tù về tội “tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại điểm C, khoản 1, Điều 191 Bộ Luật hình sự và phạt bổ sung 10 triệu đồng./.