Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023
26-6-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 26/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lớp huấn luyện cho lực lượng tự vệ khối các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp khai mạc

Trong thời gian 1 tuần ngày (từ 26/6 – 30/6/2023), 63 chiến sỹ tự vệ được cập nhật các kiến thức như: Giáo dục chính trị, pháp luật; Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quan điểm của đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; cách bố trí mìn, cạm bẫy; giới thiệu động tác và tập ném lựu đạn bài, xa, trúng đích; hướng dẫn băng, cầm máu tạm thời vết thương, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo; tập bắn bài 1 súng AR15; cách chắp nối đồ dùng gây nổ thường; tập đi đều, quay trong khi đi…

Chương trình huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng tự vệ nâng cao bản lĩnh chính trị, nắm được những quan điểm cơ bản của Đảng về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ; nắm bắt thống nhất tư tưởng, đường lối quân sự của Đảng trong tình hình mới hiện nay; phòng chống chiến lược “ diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Đồng thời, nắm vững và thực hiện thuần thục những động tác, kỹ thuật, chiến đấu, nắm chắc tính năng, tác dụng, cấu tạo của súng, sử dụng thành thạo các loại súng có trong biên chế, nâng cao trình độ năng lực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ trật tự ở cơ quan, đơn vị./.