Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo Mậu Tuất 2018
1-2-2018

Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ra lời kêu gọi gửi đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; chính quyền các đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực kêu gọi vận động nguồn lực xã hội hóa để trợ giúp chăm lo Tết cho người nghèo, để mọi người đều đón tết vui vẻ, đầm ấm; Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đau ốm, chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ đón tết 2018; vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện tiết kiệm từ các nguồn chi, bằng những hành động cụ thể, thiết thực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương  chăm lo tết cho người nghèo.

Thời gian tổ chức tuyên truyền, vận động từ ngày 22/1-9/2/2018. Đối tượng tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo, có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó, số hộ nghèo 1.153 hộ; số hộ cận nghèo 674 hộ, với mức hỗ trợ cho hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập 500.000 đồng/1 hộ; hộ nghèo theo tiêu  chí thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản và cận nghèo 200.000 đồng/hộ.

Qua đó, nhằm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội; phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nêu cao lòng nhân ái, đoàn kết, tương trợ chia sẻ trong cộng đồng để các hộ nghèo, cận nghèo, có điều kiện hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền dân tộc 2018 trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm đượm nghĩa tình./.

Cẩm Kỳ