Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ
25-6-2018

Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện và trên 30 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành liên quan; các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ trên địa bàn; kiểm điểm, lập danh sách mộ liệt sĩ; kết luận địa bàn; hướng dẫn công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kĩ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên nền địa hình quân sự.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn nêu cao vai trò, trách nhiệm và triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở địa phương mình nghiêm túc, chặt chẽ. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý thông tin, tài liệu về liệt sỹ. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi nắm chắc tình hình việc triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện.

Thông qua Hội nghị tập huấn hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất trong toàn huyện về việc triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp./.

Ngọc Mai