Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ, công chức và làm việc với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện
6-7-2018

Tại đây, đồng chí Trần văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ, công chức đối với đồng chí Đỗ Văn Là – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đến nhận công tác tại Trung tâm Giáo dục Nghề n ghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Ngọc Hồi, giữ chức vụ Giám đốc. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Trung tâm GDNN – GDTX  có 20 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Ttrong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức được 04 lớp đào tạo nghề, trong đó: tại Bờ Y 01 lớp về chăm sóc cây cà phê với 25 học viên; 01 lớp cạo mủ cao su tại xã Đắk Ang gồm 25 học viên; 02 lớp chăm sóc cà phê vối tại xã Đắk Nông với 35 học viên và Thung Nai (Đắk Xú) với 32 học viên.

Hiện nay, Trung tâm cũng đã hoàn thành công tác giảng dạy, tổ chức thi học kỳ 2các lớp THPT hệ GDTX (10, 11, 12) năm học 2017-2018.  Và đang tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo nghề; các lớp THPT hệ GDTX (10, 11, 12) năm học 2018-2019; các lớp liên kết đào tạo chứng chỉ Tin học ứng dụng, tiếng Anh, tiếng DTTS.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 1704/KH-UBND ngày 17/11/2017 của UBND huyện về triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018. Tổ chức giảng 04 lớp Chăm sóc Cà phê vối tại xã Bờ Y, xã Đắk Dục, thị trấn Plei Kần, xã Đắk Kan. Ban hành chương trình, giáo trình dạy nghề dưới 03 tháng (nghề Điện dân dụng). Tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo nghề; các lớp THPT hệ GDTX (10, 11, 12) năm học 2018 - 2019; các lớp liên kết đào tạo chứng chỉ Tin học ứng dụng, tiếng Anh.

Quang cảnh buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện

Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS điều tra số liệu học sinh tốt nghiệp THCS, công tác phân luồng học sinh THCS sau tốt nghiệp năm học 2017- 2018. Tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019 đối với các lớp THPT hệ GDTX (10, 11, 12); Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề; Phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để đào tạo nghề cho người lao động; tăng cường công tác tuyển sinh các lớp nghề tại các xã, thị trấn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Văn Chí – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm GDNN – GDTX tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, liên tục của học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện; nghị nghiên cứu xây dựng kế hoạch năm 2019 một cách có định hướng và phù hợp để cán bộ giáo viên phát huy được năng lực chuyên môn; bố trí sắp xếp cán bộ giáo viên cho phù hợp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thu hút học sinh vào học ở Trung tâm; quản lý và sử dụng tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của Trung tâm; chủ động khảo sát nhu cầu lao động, việc làm để có định hướng đào tạo phù hợp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội…

Cẩm Kỳ