Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
5-11-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 04/11, Huyện ủy đã tổ Hội nghị đánh giá Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng chí Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Tường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Đức Ngọc- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các Hội, Đoàn thể; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện Kết luận 08-KL/TU ngày 24-02-2021 của  Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện Cuộc vận động một cách sâu rộng trên địa bàn huyện và được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân hưởng ứng và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Qua triển khai, đến nay trên địa bàn huyện đã có 38 mô hình, trong đó: Mặt trận – đoàn thể huyện có 09 mô hình; các tổ công tác xây dựng xã 02 mô hình; 08/8 xã, thị trấn xây dựng được 27 mô hình. Tổng số người dân tham gia mô hình là 550 hộ dân tộc thiểu số, trong đó có 185 hộ nghèo và 69 hộ cận nghèo, với tổng kinh phí thực hiện mô hình hơn 191 triệu đồng.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian phân tích, đánh giá, làm rõ những việc làm được và tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, trong đó tập trung đánh giá kết quả đạt và chưa đạt trong việc thực hiện các mô hình cũng như hiệu quả kinh tế mang lại cho các hộ gia đình tham gia; việc phối hợp giữa các ngành, địa phương trong tổ chức tuyên truyền, vận động thu hút người dân tham gia Cuộc vận động.

Hội nghị đánh giá Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí  Đinh Cao Cường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng, trong quá trình triển khai Cuộc vận động thời gian qua bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ, công tác tuyên truyền đã từng bước tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn và thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo.

Trong thời gian tới, cần tăng cường quán triệt sâu rộng đến đảng viên, cán bộ, công chức, đặc biệt là đoàn viên, hội viên và Nhân dân nội dung Kết luận số 08-KL/TU ngày 24-2-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 25-KH/HU, ngày 05-4-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kế luận 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị định số 02-NQ/HU, ngày 08-7-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình, giảm nghèo bền vững đến năm 2025. Kịp thời kiểm tra, đánh giá và nhân rộng những mô hình tiêu biểu, cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện Cuộc vận động. Đồng thời, phát huy nội lực, vận động các nguồn lực triển khai xây dựng mô hình điểm về phát triển xây dựng mô hình hiệu quả để tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn…/.