banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Công an huyện mở đợt cao điểm xử lý vi phạm đối với xe ô tô khách, ô tô vận tải container và xe mô tô từ ngày 15/7
16-7-2019

Thực hiện kế hoạch số 1256/KH ngày 10/7/2019 của Công an tỉnh Kon Tum về tổng kiểm soát xe ô tô khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Sáng ngày 15/7, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát xe ô tô khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong thời gian 1 tháng (từ ngày 15/7/2019 đến 14/8/2019), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm, lượng lực Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp với Phòng PC08 - Công an tỉnh Kon Tum, Đội Cảnh sát trật tự và lực lượng cảnh sát khác sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nội thị trấn Plei Kần, các tuyến đường Quốc lộ đi qua địa bàn huyện. Các địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông như Bến xe, khu vực chợ thị trấn Plei Kần.

Đối tượng kiểm tra gồm xe ô tô khách, ô tô container và xe mô tô. Sau khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông  sẽ tiến hành kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ bao gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm.

Mục đích yêu cầu của đợt ra quân lần này là huy động tối đa các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung tổng kiểm soát và xử lý đối với xe khách, xe ô tô tải, xe mô tô vi phạm góp phần nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, kiềm chế giảm thiểu tai nạn giao thông, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến địa bàn. Cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì phải chấp hành điều lệnh CAND, có lễ tiết tác phong đúng mực, có thái độ mềm mỏng, tôn trọng đối tượng kiểm tra và linh hoạt khi kiểm tra, xử lý xe và người điều khiển phương tiện.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra trên 40 lượt phương tiện tham gia giao thông. Qua Kiểm tra đã tạm giữ 8 xe mô tô và 6 giấy tờ xe các loại.  Các lỗi vi phạm của người dân thường là không đội mũ bảo hiểm, điều khiểu phương tiện giao thông không có gương chiếu hậu bên trái theo quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông…

Cùng với việc ra quân tổng kiểm soát xe ô tô khách, ô tô container và xe mô tô lần này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tích cực phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và tạo sự đồng thuận trong nhân dân./.

Thy Thảo
Số lượt xem:368
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2015 Số người online:
Phát triển:TNC