Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
4-9-2024

(ngochoi.kontum.gov.cn): Sáng 04/9, Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cho hơn 200 học viên là tổ trưởng, tổ phó và tổ viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Theo đó, trong thời gian 3 ngày (từ 4-6/9/2024), các học viên phổ biến, cập nhật các hỗ trợ công an xã tham gia bảo vệ hiện trường; quy định vị trí chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, quan hệ công tác của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở; hướng dẫn chế độ trực, ứng trực và thông tin báo cáo của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; công tác nắm tình hình hỗ trợ công an cấp xã trong công tác quản lý cư trú người nước ngoài và cấp, báo mất hộ chiếu, giấy thông hành cho công dân Việt Nam; tuyên truyền phổ biến các dấu hiệu lừa đảo trên không gian mạng; hỗ trợ công an cấp xã  xử lý một số tình huống phức tạp liên quan đến công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; hướng dẫn tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng, giải quyết ùn tắc giao thông; nắm tình hình phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về ANTT an toàn xã hội, bạo lực gia đình; nắm tình hình tham gia giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, trong quản lý giáo dục đối tương tại địa bàn cơ sở; hỗ trợ quản lý xử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện ma túy và quản lý cai nghiện sau ma túy. Công tác nắm bắt thông tin nhân khẩu, hỗ trợ công an xã đăng ký quản lý cư trú, kiểm tra nhân khẩu, tạm trú, tạm vắng, cấp quản lý căn cước, tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác, nhất là những kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tại địa phương./.