Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Chi bộ Đồn Biên phòng Sa Loong Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
26-5-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Chi bộ Đồn Biên Sa Loong đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Sa Loong đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, mệnh lệnh của cấp trên. Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn nội, ngoại biên, giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra trên biên giới, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm.

Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành khóa mới

Thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. 5 năm qua đơn vị tổ chức gần 300 lượt tuần tra, kiểm soát; kiểm tra, đăng ký người, phương tiện ra vào khu vực biên giới được trên 1.000 lượt người với trên 250 phương tiện các loại, qua đó đã tham mưu xử phạt hành chính 18 vụ/45 đối tượng.

Bên cạnh đó, nhiều phong trào, mô hình được xây dựng và tiếp tục duy trì như: Phong trào thi đua “Bộ đội biên phòng Kon Tum chung sức xây dựng nông thôn mới”; chương trình “Nâng bước em đến trường”.Trong nhiệm kỳ đã nhận đỡ đầu 2 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và nhận 1 cháu làm con nuôi biên phòng; nhận phụ dưỡng suốt đời 2 cụ già neo đơn và hỗ trợ ngày công lao động, cây, con giống cho hộ gia đình ngheò, gia đình chính sách.

Đại hội Chi bộ Đồn Biên phòng Sa Loong nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ đã đưa 26 lượt đảng viên Đội công tác địa bàn tham gia sinh hoạt tại 4 Chi bộ thôn, làng; Đồn đã phân công 18 đảng viên phụ trách 70 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách…qua đó góp phần củng cố chính trị ở cơ sở và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Cùng với đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được phát huy. Đội ngũ đảng viên cơ bản giữ vững và phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát trong Đảng được đảng bộ các đơn vị thường xuyên quan tâm thực hiện, đạt nhiều kết quả tích cực.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Đồn biên phòng Sa loong phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu: huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 75 % trở lên đạt khá, giỏi; phấn đấu hàng năm, phân loại chi bộ và đảng viên có 100% đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;trong đó có từ 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện; cấp ủy, chi bộ hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với sự đồng thuận, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng Sa Loong nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo yêu cầu đề ra./.