Qua kiểm tra, phát hiện có 43/94 cơ sở vi phạm, trong đó có 21/94 cơ sở vị phạm các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dùng chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ để chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu chưa đựng thực phẩm; có 12/94 cơ sở kinh doanh không tham gia tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức về an toàn thực phẩm; 19/94 cơ sở không đảm bảo các điều kiện chung về đảm bảo an toàn thực phẩm; 10/94 cơ sở kinh doanh vi phạm về các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thủy sản; 08/94 cơ sở vi phạm quy định các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn nhanh, thực phẩm chín; 05/94 cơ sở vi phạm về bảo đảm an toàn thức ăn đường phố.
Trong tổng số 43/94 cơ sở kinh doanh bị vi phạm, Đoàn đã lập biên bản và chuyển cơ quan liên quan xử phạt hành chính 9 trường hợp với tổng số tiền phạt là 4.300.000đ, còn lại 34 trường hợp xử lý bằng cách nhắc nhở vì xét thấy quy mô kinh doanh quá nhỏ. Tiến hành nhắc nhở đối với 06 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng và tổ chức cho tiêu hủy ngay tại chỗ 6,5 kg mì tôm; 0,2 kg bánh rế; 0,4 kg phồng tôm; 0,6 kg bánh kẹo và 2,4 kg sữa các loại.
Tiến hành kiểm nghiệm đối với 72 mẫu thực phẩm và phát hiện có 06 mẫu thức ăn Chả các loại dương tính với chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là hàn the của 06 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qua thông tin cho biết, các cơ sở này đã nhập nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên từ các xe bỏ hàng, và các cơ sở này đã cam kết với lực lượng chức năng sẽ không tiếp tục lấy thực phẩm Chả không đảm bảo chất lượng từ nguồn cung ứng trên.
calendar_today LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
|
arrow_rightLịch công tác HĐND - UBND huyện |
folder_openTÀI LIỆU HỌP
|
|
|
|
|
|
|